Hàm VALUE trên Excel là một trong số những hàm quen thuộc với người dùng máy tính, để hiểu rõ hơn về công dụng, cú pháp cũng như cách sử dụng hàm này hãy theo dõi bài viết sau đây!

Hướng dẫn cách sử dụng hàm VALUE trên Excel cực đơn giản và dễ hiểu

Bài viết này được thực hiện trên laptop Windows với phiên bản Excel 2010, ngoài ra cũng có thể thực hiện trên phiên bản Excel 2003, 2007, 2013, 2016 và trên MacOS với thao tác tương tự.

1. Công dụng của hàm VALUE

– Công dụng

Hàm VALUE có công dụng lấy số trong một chuỗi ký tự có trong bảng tính Excel, hay nói một cách đơn giản hơn là hàm chuyển đổi chuỗi ký tự thành số.

​Công dụng của hàm VALUE là chuyển đổi chuỗi ký tự thành số

– Cú pháp hàm VALUE

Cú pháp của hàm VALUE: =VALUE(text)

Trong đó:

Text: Văn bản trong ngoặc kép hoặc một tham chiếu đến một ô có chứa văn bản bạn muốn chuyển đổi.

Cú pháp của hàm VALUE là VALUE: =VALUE(text)

Text có thể là định dạng ngàythời gian hoặc số miễn là được Excel công nhận. Nếu giá trị text không phải là 1 trong các định dạng đó thì hàm VALUE trả về giá trị lỗi #VALUE!

2. Hướng dẫn cách dùng hàm VALUE

Cách sử dụng hàm VALUE trong Excel không quá khó. Đôi khi bạn cần chuyển đổi văn bản thành giá trị để tính toán thì hàm VALUE chính là công cụ thích hợp.

Để dùng hàm VALUE, ta cần áp dụng công thức =VALUE(text) rồi nhấn Enter.

Một số ví dụ của hàm VALUE

Ví dụ, các công thức minh họa sau đây:

=VALUE(“12,000”) để trả về kết quả là giá trị 12000.

=VALUE(“15:00”) trả về kết quả là 0,625.

=VALUE(“4:30”) trả về kết quả là 0.1875.

=VALUE(“0:30”) trả về kết quả là 0.020833333.

Từ khóa hot : Dịch vụ IT ; Bảo Trì Máy Tính ; Tổng đài điện toán ; tổng đài ảo ; gởi tin nhắn sms ; quản lý yêu cầu ; probox ; probox service ; probox solution ; Công ty cổ phần công nghệ probox ; 0314341120 ; Dịch Vụ IT Tân Bình ; Bảo Trì Máy Tính Tân Bình ; Dịch Vụ IT Thái Hòa, Đức Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Thái Hòa, Đức Hòa ; Dịch Vụ IT Mỹ Yên ; Bảo Trì Máy Tính Mỹ Yên ; Dịch Vụ IT Tân Uyên ; Bảo Trì Máy Tính Tân Uyên ; Dịch Vụ IT Dĩ An  ; Bảo Trì Máy Tính Dĩ An ; Dịch Vụ IT Biên Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Biên Hòa ; Dịch Vụ IT Thủ Dầu Một ; Bảo Trì Máy Tính Thủ Dầu Một ; Dịch Vụ IT Bình Tân ; Bảo Trì Máy Tính Bình Tân ; Dịch Vụ IT Phú Nhuận ; Bảo Trì Máy Tính Phú Nhuận ; Dịch Vụ IT Tân Phú ; Bảo Trì Máy Tính Tân Phú  ; Dịch Vụ IT Gò Vấp  ; Bảo Trì Máy Tính Gò Vấp ; Dịch Vụ IT Bình Thạnh ; Bảo Trì Máy Tính Bình Thạnh ; Dịch Vụ IT Quận 11 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 11 ;  Dịch Vụ IT Quận 10 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 1 ; Dịch Vụ IT Quận 9 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 9 ;  Dịch Vụ IT Thủ Đức ; Bảo Trì Máy TínhThủ Đức ; Dịch Vụ IT Quận 2 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 2 ; Dịch Vụ IT Quận 4 ; Bảo Trì Máy TínhQuận 4 ; Dịch Vụ IT Quận 3 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 3 ; Dịch Vụ IT Quận 12 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 12 ; Dịch Vụ IT Hóc Môn  ; Bảo Trì Máy Tính Hóc Môn  ; Dịch Vụ IT Củ Chi  ; Bảo Trì Máy Tính Củ Chi

3. Hướng dẫn cách dùng hàm VALUE với hàm RIGHT, MID, LEFT

Ngoài ra, hàm VALUE trong Excel còn được kết hợp với hàm RIGHT, MID, LEFT để tính toán.

– Hàm VALUE với hàm RIGHT/ LEFT

Mục đích để trích xuất các ký tự đầu/ cuối từ một chuỗi và trả về kết quả dưới dạng số. Hàm RIGHT dùng cho việc trích xuất các ký tự bên phải của chuỗi mà bạn muốn trích xuất. Tương tự, hàm LEFT là dùng cho các ký tự muốn trích xuất bên trái.

Công thức: =VALUE(RIGHT(A,n)) hoặc =VALUE(LEFT(A,n))

Trong đó:

A: Là ô có chứa đoạn văn bản mà bạn muốn chuyển đổi.

n: Là số ký tự mà bạn muốn trích xuất.

Ví dụ kết hợp hàm VALUE và RIGHT

Ví dụ để lấy giá trị 123 từ chuỗi “TGDD123” tại ô A2 ta áp dụng công thức =VALUE(RIGHT(A2,3)).

– Hàm VALUE với hàm MID

Mục đích của việc kết hợp hàm VALUE và MID trong Excel là để trích xuất các ký tự từ giữa chuỗi bắt đầu bằng ký tự thứ t.

Công thức: =VALUE(MID(A,t,n))

Trong đó:

A: Là ô có chứa đoạn văn bản mà bạn muốn chuyển đổi.

t: Số ký tự bắt đầu muốn trích xuất

n: Là số ký tự mà bạn muốn trích xuất.

Ví dụ kết hợp hàm VALUE và hàm MID

Ví dụ, để lấy giá trị 123 từ chuỗi “TG123DD” tại ô A2 ta áp dụng công thức =VALUE(MID(A2,3,3).

Nguồn bài viết : https://www.thegioididong.com/hoi-dap/huong-dan-su-dung-ham-value-trong-excel-1081078