Hằng ngày khi sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi, máy in,…chắc hẳn chúng ta đã từng nghe qua DLNA. Vậy thế nào là DLNA và nó có những điểm đáng chú ý gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé !

DLNA là gì? Những đặc điểm nổi bật của công nghệ DLNA mà bạn nên biết

1. DLNA là gì?

DLNA là viết từ của cụm từ Digital Living Alliance (Liên minh Kết nối Đời sống Số). Đây là tên gọi của một Hiệp hội thương mại được thành lập vào năm 2003 với mục đích phát triển và tối giản việc chuyển dữ liệu. Nói cách khác, thay vì sử dụng nhiều dây cá rườm rà, các thiết bị kỹ thuật số của bạn sẽ chia sẻ những nội dung media thông qua một kết nối mạng Internet duy nhất.

Khái niệm DLNA

2. Công nghệ DLNA làm được những gì ?

– Xem phim: DLNA cho phép người dùng chia sẻ những video được lưu trong máy quay sang máy tính, bạn cũng có thể trình chiếu chúng lên màn hình tivi để tận hưởng những thước phim tuyệt vời.

Công dụng của DLNA

– Nghe nhạc: Tính năng tiếp theo là chuyển file nhạc giữa hai thiết bị có hỗ trợ DLNA từ máy tính sang điện thoại hay các thiết bị nghe nhạc khác nhanh chóng mà không cần bất kỳ dây kết nối nào.

– Xem và in ảnh: Tối giản hóa và hỗ trợ người dùng chia sẻ ảnh với bất cứ thiết bị điện tử nào có trang bị DLNA.

Từ khóa hot : Dịch vụ IT ; Bảo Trì Máy Tính ; Tổng đài điện toán ; tổng đài ảo ; gởi tin nhắn sms ; quản lý yêu cầu ; probox ; probox service ; probox solution ; Công ty cổ phần công nghệ probox ; 0314341120 ; Dịch Vụ IT Tân Bình ; Bảo Trì Máy Tính Tân Bình ; Dịch Vụ IT Thái Hòa, Đức Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Thái Hòa, Đức Hòa ; Dịch Vụ IT Mỹ Yên ; Bảo Trì Máy Tính Mỹ Yên ; Dịch Vụ IT Tân Uyên ; Bảo Trì Máy Tính Tân Uyên ; Dịch Vụ IT Dĩ An  ; Bảo Trì Máy Tính Dĩ An ; Dịch Vụ IT Biên Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Biên Hòa ; Dịch Vụ IT Thủ Dầu Một ; Bảo Trì Máy Tính Thủ Dầu Một ; Dịch Vụ IT Bình Tân ; Bảo Trì Máy Tính Bình Tân ; Dịch Vụ IT Phú Nhuận ; Bảo Trì Máy Tính Phú Nhuận ; Dịch Vụ IT Tân Phú ; Bảo Trì Máy Tính Tân Phú  ; Dịch Vụ IT Gò Vấp  ; Bảo Trì Máy Tính Gò Vấp ; Dịch Vụ IT Bình Thạnh ; Bảo Trì Máy Tính Bình Thạnh ; Dịch Vụ IT Quận 11 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 11 ;  Dịch Vụ IT Quận 10 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 1 ; Dịch Vụ IT Quận 9 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 9 ;  Dịch Vụ IT Thủ Đức ; Bảo Trì Máy TínhThủ Đức ; Dịch Vụ IT Quận 2 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 2 ; Dịch Vụ IT Quận 4 ; Bảo Trì Máy TínhQuận 4 ; Dịch Vụ IT Quận 3 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 3 ; Dịch Vụ IT Quận 12 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 12 ; Dịch Vụ IT Hóc Môn  ; Bảo Trì Máy Tính Hóc Môn  ; Dịch Vụ IT Củ Chi  ; Bảo Trì Máy Tính Củ Chi

3. Ưu điểm và nhược điểm của DLNA

– Ưu điểm

+ Dễ kết nối và sử dụng.

+ Tính tương thích cao.

+ Kết nối được với hầu hết các thiết bị.

+ Tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ.

Ưu điểm và nhược điểm của DLNA

 Nhược điểm

+ Công nghệ cũ và có dấu hiệu thụt lùi hơn so với các hình thức kết nối không dây khác như Screen Mirroring, Google Cast hoặc Photo Share, Smart View, LG Smart Share.

+ Phụ thuộc nhiều vào kết nối Internet.

+ Yêu cầu khoản chi phí khá tốn kém để duy trì giao thức ổn định.

+ Với những video có code H.263 hay DivX sẽ bị hạn chế nội dung.

4. Những dòng thiết bị được hỗ trợ DLNA

– Thiết bị mạng gia đình: Đây là những thiết bị lưu trữ âm thanh và hình ảnh trung gian và sau đó sao chép sang các thiết bị khác để sử dụng. Một số ví dụ có thể kể đến như máy tính hay ổ đĩa lưu trữ trong mạng NAS.

– Thiết bị di động cầm tay: Với loại thiết bị này thì DLNA sẽ chia sẻ dữ liệu thông qua mạng nội bộ, ví dụ như smartphone, máy nghe nhạc, máy tính bảng,…

– Lớp thiết bị cơ sở hạ tầng: Đây là một công cụ hỗ trợ cho việc kết nối thiết bị cầm tay kết nối không dây với mạng nội bộ.

Thiết bị được hỗ trợ DLNA

Một số thương hiệu có sử dụng DLNA:

– Điện thoại thông minh: Samsung Galaxy, Oppo, Sony,…

– Máy in: HP Printer , Canon HP, …

– Máy ảnh: Sony Cybershot, Samsung,…

– Tivi: Tivi Samsung, tivi LG, tivi Sony,…

Nguồn : https://www.thegioididong.com/hoi-dap/cong-nghe-dlna-la-gi-907871