Hiện nay hầu hết tất cả các app chỉnh ảnh trên latop, điện thoại kể cả Photoshop đều có Vibrance và Saturation. Vậy đâu là sự khác biệt giữa hai tính năng này? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu sự khác nhau giữa Saturation và Vibrance trong Photoshop

1. Tính năng Saturation là gì?

Saturation có thể hiểu là độ rực màu hay độ bão hòa của màu, nói cách khác nó biểu thị tần suất sử dụng một màu nhất định của người thiết kế. Vì vậy khi bạn dùng một màu nào đó nhiều lần thì đồng nghĩa Saturation sẽ tăng.

Ba mức độ Saturation khác nhau

2. Tính năng Vibrance là gì?

Cũng gần giống với Saturation, Vibrance cũng biểu thị độ bão hòa của màu. Tuy nhiên nó là một phiên bản tốt hơn khi cho phép các photographer điều chỉnh độ bão hòa của bức hình một cách có chọn lọc hơn.

Hai mức độ Vibrance khác nhau

Từ khóa hot : Dịch vụ IT ; Bảo Trì Máy Tính ; Tổng đài điện toán ; tổng đài ảo ; gởi tin nhắn sms ; quản lý yêu cầu ; probox ; probox service ; probox solution ; Công ty cổ phần công nghệ probox ; 0314341120 ; Dịch Vụ IT Tân Bình ; Bảo Trì Máy Tính Tân Bình ; Dịch Vụ IT Thái Hòa, Đức Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Thái Hòa, Đức Hòa ; Dịch Vụ IT Mỹ Yên ; Bảo Trì Máy Tính Mỹ Yên ; Dịch Vụ IT Tân Uyên ; Bảo Trì Máy Tính Tân Uyên ; Dịch Vụ IT Dĩ An  ; Bảo Trì Máy Tính Dĩ An ; Dịch Vụ IT Biên Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Biên Hòa ; Dịch Vụ IT Thủ Dầu Một ; Bảo Trì Máy Tính Thủ Dầu Một ; Dịch Vụ IT Bình Tân ; Bảo Trì Máy Tính Bình Tân ; Dịch Vụ IT Phú Nhuận ; Bảo Trì Máy Tính Phú Nhuận ; Dịch Vụ IT Tân Phú ; Bảo Trì Máy Tính Tân Phú  ; Dịch Vụ IT Gò Vấp  ; Bảo Trì Máy Tính Gò Vấp ; Dịch Vụ IT Bình Thạnh ; Bảo Trì Máy Tính Bình Thạnh ; Dịch Vụ IT Quận 11 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 11 ;  Dịch Vụ IT Quận 10 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 1 ; Dịch Vụ IT Quận 9 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 9 ;  Dịch Vụ IT Thủ Đức ; Bảo Trì Máy TínhThủ Đức ; Dịch Vụ IT Quận 2 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 2 ; Dịch Vụ IT Quận 4 ; Bảo Trì Máy TínhQuận 4 ; Dịch Vụ IT Quận 3 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 3 ; Dịch Vụ IT Quận 12 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 12 ; Dịch Vụ IT Hóc Môn  ; Bảo Trì Máy Tính Hóc Môn  ; Dịch Vụ IT Củ Chi  ; Bảo Trì Máy Tính Củ Chi

3. So sánh Saturation và Vibrance

– Saturation

+ Tác động đồng bộ lên độ bão hòa của tất cả các dải màu trong bức hình.

+ Có thể khiến các chi tiết trong tấm hình mất đi tính chân thực vốn có.

+ Đòi hỏi người chỉnh ảnh phải có kỹ thuật điều chỉnh tốt.

– Vibrance

+ Chỉ tác động lên các dải màu có độ bão hòa thấp.

+ Ít gây hiện tượng mờ màu.

+ Tăng độ sâu và độ sáng của màu một cách từ từ.

Để giúp các bạn hiểu rõ được sự khác biệt giữa hai tính năng này, hãy cùng mình phân tích tấm hình sau:

Sự khác nhau giữa Vibrance và Saturation

Như các bạn có thể thấy, khi kéo Saturation lên 100, tất cả các dải màu trong tấm hình đều sẽ bị tăng độ bão hòa dẫn đến hiện tượng màu bị chói và bể. Nhưng với Vibrance màu sắc gần như được bảo toàn, chỉ những gang màu có độ bão hòa thấp mới bị thay đổi.

Nhìn chung Saturation và Vibrance là hai tính năng không thể thiếu với bất cứ app photoshop nào hiện nay. Và để phát huy tối ưu bức hình, người dùng nên căn cứ vào sở thích và concept ảnh để có thể đưa ra những chỉnh sửa tốt nhất.

Nguồn bài viết : https://www.thegioididong.com/hoi-dap/tim-hieu-su-khac-nhau-giua-saturation-va-vibrance-trong-1343267