Khi sử dụng máy lạnh, đôi lúc chúng ta có thể thắc mắc về những trục trặc của cục nóng máy lạnh, chẳng hạn như trường hợp bị rò rỉ nước đúng không nào? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần lưu ý, từ nguyên nhân cho đến cách khắc phục tình trạng cục nóng máy lạnh chảy nước hiệu quả.

Cục nóng máy lạnh chảy nước – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Cục nóng trên máy lạnh là bộ phận quan trọng của máy lạnh có chức năng tản nhiệt ra môi trường bên ngoài sau khi môi chất lạnh đã hấp thu nhiệt độ trong phòng để máy lạnh hoạt động tốt hơn. Vì thế nên khi đứng gần vị trí gió mà cục nóng thổi ra thì ta sẽ thấy có cảm giác nón2g và khô.

Cục nóng máy lạnh có chức năng tản nhiệt ra môi trường bên ngoài

1. Nguyên nhân cục nóng máy lạnh chảy nước

1.1. Hiện tượng bình thường của máy lạnh

Hiện tượng hơi lạnh trên đường ống dẫn ga làm nước bên ngoài môi trường ngưng tụ rồi nhỏ thành giọt từ cục nóng xuống nền được cho là hiện tượng bình thường khiến cục nóng bị chảy nước.

Vì thế, người dùng không cần quá lo lắng trước hiện tượng này. Tuy nhiên, muốn xác định được liệu máy lạnh nhà bạn có xảy ra trục trặc hay không thì tốt nhất bạn nên gọi thợ đến để kiểm tra.

1.2. Ống thoát nước bị vỡ

Dường như đây là một nguyên nhân phổ biến nhất. Bởi lẽ khi máy lạnh hoạt động trong thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh, sau đó sẽ tạo thành nước và nhỏ xuống máng hứng bên dưới, tạo thành các dòng chảy vào trong đường ống thoát nước. Vì vậy nếu ống thoát nước bị vỡ thì tất nhiên nước bên trong sẽ bị chảy ra ngoài.

Trong trường hợp ống thoát nước bị vỡ, cách tốt nhất là nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

Ống thoát nước máy lạnh bị vỡ làm nước chảy ra ngoài

1.3. Dàn lạnh bị bám bụi

Máy điều hòa dùng lâu ngày thường sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào nên nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước.

Trong trường hợp ống thoát nước bị tắc, ta chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh bằng cách tháo tấm lưới lọc bụi dùng vòi nước xịt rửa, để khô ráo rồi lắp lại.

1.4. Do điều hòa thiếu gas

Khi máy điều hòa bị non gas thì sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Lúc này, điều hòa không đảm bảo đủ nhiệt độ và sẽ làm đá tan chảy qua máng hứng nước và tràn ra ngoài.

Bạn nên gọi thợ kỹ thuật của hãng đến để kiểm tra. Nếu thiếu gas thì nạp vào và tổng vệ sinh cho dàn lạnh.

Nếu chẳng may máy lạnh hết gas bạn có thể tham khảo bài viết này để biết nguyên nhân và cách khắc phục đấy:

1.5. Lỗi lắp đặt sai kỹ thuật

Một trong những nguyên nhân khác khiến điều hòa chảy nước ở cục nóng cũng có thể do lỗi lắp đặt chẳng hạn như ống nước lắp không có độ dốc hay đường ống quá dài và không có lỗ thông gió. Lúc này, nước không được thoát hết ra ngoài và chảy ngược lại máng chứa nước ngưng gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

Từ khóa tìm kiếm nhiều trên google : it outsource bình tân ; bảo trì mạng bình tân ; sửa máy tính bình tân ; helpdesk bình tân ; it helpdesk bình tân ; quản lý mạng bình tân ; quản lý máy chủ bình tân ; sửa máy chủ bình tân ; it leader bình tân ; quản trị it bình tân ; quản lý mạng bình tân ; quản trị mạng bình tân ; it outsource binh tan ; dich vu it binh tan ; bao tri may tinh binh tan ; bao tri mang binh tan ; sua may tinh binh tan ; helpdesk binh tan ; it helpdesk binh tan ; quan ly mang binh tan ; quan ly may chu binh tan ; sua may chu binh tan ; it leader binh tan ; quan tri it binh tanquan ly mang binh tan ; quan tri mang binh tan ; dich vu it ; bao tri may tinh

Nếu nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật thì bạn hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật đến để canh chỉnh lại dàn lạnh, chỉnh máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Lắp đặt sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân gây rò rỉ nước ở cục nóng máy lạnh

2. Một số lưu ý khi lắp đặt, sử dụng cục nóng máy lạnh

2.1. Vị trí lắp đặt

Thông thường, khi mua máy lạnh, người thợ sẽ chủ động tìm và quyết định vị trí lắp đặt cho cục nóng máy lạnh. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp cục nóng máy lạnh bị chảy nước chỉ vì lắp ở vị trí không phù hợp. Vì vậy, bản thân chúng ta cũng nên tìm hiểu và lưu ý một số điểm khi lắp đặt và sử dụng cục nóng máy lạnh dưới đây:

Vị trí lắp cục nóng phải thật chắc chắn, không nên đặt trực tiếp lên sàn cứng mà phải có đệm chống rung, lắp giá treo cục nóng ở tường chắc và phải cách xa vị trí lắp cục lạnh.

– Vị trí lắp cục nóng phải thông thoáng, có gió lưu thông, cách xa tường tối thiểu 150cm.

Cần lựa chọn vị trí lắp đặt cục nóng phù hợp để máy lạnh hoạt động hiệu quả

– Nên hạn chế vị trí có nắng hướng tây, gần cây xanh càng tốt.

– Nên sử dụng mái che nếu cần thiết, nên lắp đặt dưới mái hiên mát mẻ.

– Không nên lắp nhiều cục nóng gần nhau.

– Không nên lắp các cục nóng phả gió vào nhau.

2.2. Vệ sinh đúng cách

– Vệ sinh cục nóng máy lạnh đúng cách:

Bước 1: Ngắt nguồn điện kết nối với máy lạnh và chờ đến khi ngắt hẳn ít nhất 5 phút. Sau đó, ta tiến hành vệ sinh cục nóng.Ngắt nguồn điện ngăn chặn nguy cơ xảy ra tình trạng chập mạch, hỏng hócNgắt nguồn điện ngăn chặn nguy cơ xảy ra tình trạng chập mạch, hỏng hóc

Bước 2: Vệ sinh, dọn dẹp xung quanh khu vực cục nóng. Hãy chú ý dọn dẹp các loại cây cối, dây leo hay vật dụng xung quanh để cục nóng được thông thoáng trong phạm vi ít nhất là 60cm tính từ vật cản.

Bước 3: Vệ sinh lớp vỏ bên ngoài cục nóng bằng cách tháo lớp vỏ bảo vệ ở mặt trước của cục nóng, sau đó vệ sinh nhẹ nhàng bằng khăn mềm hoặc xà phòng pha loãng.

Bước 4: Xịt nước làm sạch bụi bẩn bằng cách dùng vòi xịt trực tiếp vào bên ngoài cục nóng.

Vệ sinh phần quạt bằng khăn mềm và vệ sinh cuộn dây bằng bàn chải cứng

Bước 5: Làm sạch bên trong cục nóng. Bạn cần làm sạch cả phần quạt và phần cuộn dây của cuộn nóng.

Bước 6: Lau khô cục nóng sau khi đã ráo nước. Sau đó, hãy tiến hành lau khô các bộ phận của cục nóng trước khi lắp chúng về vị trí ban đầu.

– Tần suất vệ sinh máy lạnh:

Tùy vào điều kiện môi trường cũng như tần suất sử dụng trong năm mà mỗi người sẽ có lịch vệ sinh cục nóng máy lạnh khác nhau.

Nhìn chung, thông thường nên vệ sinh cục nóng tầm 3-4 tháng một lần. Việc này sẽ giúp hạn chế tình trạng cục nóng máy lạnh bị chảy nước cũng như các sự cố khác.

Vệ sinh thường xuyên để hạn chế tình trạng chảy nước ở cục nóng máy lạnh

Tìm hiểu thêm qua page : https://www.facebook.com/Thanhlongdienlanh/photos/?ref=page_internal