Người xưa có câu “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” đến ngày nay câu nói này nhiều người vẫn tin là đúng. Vào những ngày không tốt, nhiều người vẫn kiêng kỵ, tìm cách hóa giải, và ngày tam nương là một trong những ngày như vậy. Vậy ngày tam nương là gì, nguồn gốc của ngày tam nương, trong ngày này thì cần kiêng kỵ những gì và cách hóa giải như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

Ngày tam nương là ngày gì? Kiêng kỵ những gì? Cách hóa giải ra sao?

Bài viết dựa trên thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet, chỉ mang tính chất tham khảo. Quan điểm trong bài dựa trên các giá trị tâm linh và tín ngưỡng lâu đời, có thể không đúng trong nhiều trường hợp.

1. Ngày tam nương là ngày gì?

Tam là 3, nương là người phụ nữ. Do đó, ngày tam nương là ngày của 3 người phụ nữ. Ba người phụ nữ được nhắc đến ở đây là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tử. Ba người phụ nữ đẹp khiến cho các ông vui ở 3 triều đại ở Trung Quốc diệt vong vì đắm chìm trong sắc dục. Chính vì vậy, mọi người đánh giá ngày tam nương là một ngày xấu, cần kiêng kỵ rất nhiều điều trong ngày này.

Ngày tam nương rơi vào ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 theo lịch âm. Điều ngày đồng nghĩa trong một tháng có 6 ngày tam nương và một năm có đến 72 ngày.

Những ngày tam nương trong tháng

Từ khóa hot : Dịch vụ IT ; Bảo Trì Máy Tính ; Tổng đài điện toán ; tổng đài ảo ; gởi tin nhắn sms ; quản lý yêu cầu ; probox ; probox service ; probox solution ; Công ty cổ phần công nghệ probox ; 0314341120 ; Dịch Vụ IT Tân Bình ; Bảo Trì Máy Tính Tân Bình ; Dịch Vụ IT Thái Hòa, Đức Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Thái Hòa, Đức Hòa ; Dịch Vụ IT Mỹ Yên ; Bảo Trì Máy Tính Mỹ Yên ; Dịch Vụ IT Tân Uyên ; Bảo Trì Máy Tính Tân Uyên ; Dịch Vụ IT Dĩ An  ; Bảo Trì Máy Tính Dĩ An ; Dịch Vụ IT Biên Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Biên Hòa ; Dịch Vụ IT Thủ Dầu Một ; Bảo Trì Máy Tính Thủ Dầu Một ; Dịch Vụ IT Bình Tân ; Bảo Trì Máy Tính Bình Tân ; Dịch Vụ IT Phú Nhuận ; Bảo Trì Máy Tính Phú Nhuận ; Dịch Vụ IT Tân Phú ; Bảo Trì Máy Tính Tân Phú  ; Dịch Vụ IT Gò Vấp  ; Bảo Trì Máy Tính Gò Vấp ; Dịch Vụ IT Bình Thạnh ; Bảo Trì Máy Tính Bình Thạnh ; Dịch Vụ IT Quận 11 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 11 ;  Dịch Vụ IT Quận 10 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 1 ; Dịch Vụ IT Quận 9 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 9 ;  Dịch Vụ IT Thủ Đức ; Bảo Trì Máy TínhThủ Đức ; Dịch Vụ IT Quận 2 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 2 ; Dịch Vụ IT Quận 4 ; Bảo Trì Máy TínhQuận 4 ; Dịch Vụ IT Quận 3 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 3 ; Dịch Vụ IT Quận 12 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 12 ; Dịch Vụ IT Hóc Môn  ; Bảo Trì Máy Tính Hóc Môn  ; Dịch Vụ IT Củ Chi  ; Bảo Trì Máy Tính Củ Chi

2. Nguồn gốc của ngày tam nương

Ngày tam nương có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo quan niệm của người Việt, ngày tam nương chính là ngày Ngọc Hoàng sai 3 mỹ nữ xuống hạ giới để mê hoặc người khác. Người bị mê hoặc sẽ sa ngã, rượu chè, công việc thất bại. Quan niệm này được bắt nguồn từ chính câu chuyện của 3 vị vương phi Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tử đã khiến 3 ông vua tài giỏi, yêu nước, thương dân trở nên thác loạn, đưa đất nước vào lụi tàn, diệt vong.

Còn theo khoa học, ngày tam nương là ngày mặt trăng ở gần trái đất, khiến cho thủy triều bắt đầu lên cao, những ngày này trăng thường mờ, thời tiết không tốt, con người dễ cảm thấy mệt mỏi, làm việc không hệu quả và dễ thất bại.

Mỹ nhân khiến vua say mê đến diệt quốc

3. Ngày tam nương kiêng kỵ làm những gì?

– Không nên làm việc lớn

Những việc như cưới hỏi, mua nhà, mua xe, khai trương, động thổ xây nhà,… đều không nên được thực hiện.

Không nên cưới hỏi vào ngày tam nương

– Không nên tranh chấp

Đối với những người tâm tính bất ổn, dễ nóng giận và nổi nóng thì cần kiềm chế bản thân trong những ngày này, cố gắng tránh hoặc tìm cách giải quyết tốt nhất chứ không nên tranh chấp. Như vậy sẽ giúp bạn tránh được những điều không mong muốn, bản thân sẽ không hối hận vì những chuyện đã làm.

– Chú ý khi đi đường, đi xa

Trong những ngày tam nương cơ thể của bạn sẽ mệt mỏi, nặng nề, phản xạ kém và không đủ tỉnh táo, vì vậy hãy chú ý cẩn thận hơn khi điều khiển phương tiện giao thông đi đường, đi xa, hạn chế thấp nhất tai nạn sẽ xảy ra.

4. Cách hóa giải ngày tam nương

Tùy thuộc vào định nghĩa, quan niệm của mỗi người về ngày tam nương mà cách hóa giải cũng khác nhau.

Bạn nên hạn chế, tránh làm những việc lớn trong ngày tam nương. Nếu bắt buộc phải làm thì hãy xem những cách hóa giải trong ngày đó. Hoặc trước khi làm việc lớm hãy tìm hiểu ngày giờ, để chọn được ngày đẹp giờ đẹp giúp mọi việc bạn tiến hành đều thành công dễ dàng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để xem lịch hoặc xem ngày, giờ hoàng đạo trên các trang web vô cùng tiện lợi.

Chọn ngày giờ đẹp để hóa giải ngày tam nương

Tuy quan niệm này mang hơi hướng tâm linh, song cũng có căn cứ khoa học rất thuyết phục về việc ngày tam nương ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của con người. Do vậy, dù tin hay không thì bạn cũng nên cẩn thận, vì suy cho cùng những quan niệm dân gian cũng cốt yếu để nhắc nhở chúng ta đảm bảo an toàn cho mình mà thôi.

Nguồn bài viết : https://www.thegioididong.com/hoi-dap/ngay-tam-nuong-la-ngay-gi-kieng-ky-nhung-gi-cach-hoa-giai-1343444