Nhiều người Việt Nam có nhu cầu xem giờ, ngày hoàng đạo hay hắc đạo để quyết định vào các dịp quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, khai trương,… Vậy ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo là gì? Xem bài viết dưới đây để biết thêm về cách tính ngày, tháng hoàng đạo và ngày hắc đạo cũng như cách xem giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo nhé!

Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo là gì? Cách xem ngày hoàng đạo và hắc đạo

1. Ngày hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là ngày lành, ngày tốt, đại cát đại lợi nên thường được chọn để thực hiện làm các việc trọng đại. Theo quan niệm của người xưa thì những việc tiến hành trong ngày hoàng đạo thường diễn rasuôn sẻ và thuận lợi.

Nếu bạn xem lịch âm trên điện thoại Android và iPhone thì hãy tham khảo bài viết sau:

Ngày hoàng đạo là ngày tốt để làm các việc quan trọng

Từ quỹ đạo chuyển động của mặt trời cho thấy đường đi của mặt trời trong năm và từ năm này sang năm khác. Trên đường đi đó có các vị thần, cả thần Thiện và thần Ác. 12 giờ tương ứng với 12 vị thần luân phiên nhau giám sát. Vì vậy mà đường thần Thiện đi được gọi là hoàng đạo.

2. Ngày hắc đạo là gì?

Cũng theo quan niệm trên thì sẽ có những đường mà thần Ác đi, gọi là hắc đạo. Ngược lại với hoàng đạo thì hắc đạo là ngày xấu, không thích hợp để thực hiện các việc quan trọng. Nếu làm những việc quan trọng như xây nhà, kết hôn,… vào ngày hắc đạo sẽ dễ gặp chuyện rắc rối, không gặp may mắn.

Ngày hắc đạo là ngày xấu, không thích hợp để làm việc quan trọng

3. Cách tính ngày, tháng hoàng đạo

Tính trước ngày, tháng hoàng đạo là một trong những yếu tố giúp bạn trong việc chọn ngày cho các dịp quan trọng. Xem bảng chi tiết dưới đây nhé!

Tháng âm lịchNgày hoàng đạo (Ngày tốt)
Tháng Giêng (Tháng Một), tháng BảyTý, Sửu, Tỵ, Mùi
Tháng Hai, tháng TámDần, Mão, Mùi, Dậu
Tháng Ba, tháng ChínThìn, Tỵ, Dậu, Hợi
Tháng Tư, tháng MườiNgọ, Mùi, Sửu, Dậu
Tháng Năm, tháng MộtThân, Dậu, Sửu, Mão
Tháng Sáu, tháng Chạp (Tháng Mười Hai)Tuất, Hợi, Mão, Tỵ

Từ khóa hot : Dịch vụ IT ; Bảo Trì Máy Tính ; Tổng đài điện toán ; tổng đài ảo ; gởi tin nhắn sms ; quản lý yêu cầu ; probox ; probox service ; probox solution ; Công ty cổ phần công nghệ probox ; 0314341120 ; Dịch Vụ IT Tân Bình ; Bảo Trì Máy Tính Tân Bình ; Dịch Vụ IT Thái Hòa, Đức Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Thái Hòa, Đức Hòa ; Dịch Vụ IT Mỹ Yên ; Bảo Trì Máy Tính Mỹ Yên ; Dịch Vụ IT Tân Uyên ; Bảo Trì Máy Tính Tân Uyên ; Dịch Vụ IT Dĩ An  ; Bảo Trì Máy Tính Dĩ An ; Dịch Vụ IT Biên Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Biên Hòa ; Dịch Vụ IT Thủ Dầu Một ; Bảo Trì Máy Tính Thủ Dầu Một ; Dịch Vụ IT Bình Tân ; Bảo Trì Máy Tính Bình Tân ; Dịch Vụ IT Phú Nhuận ; Bảo Trì Máy Tính Phú Nhuận ; Dịch Vụ IT Tân Phú ; Bảo Trì Máy Tính Tân Phú  ; Dịch Vụ IT Gò Vấp  ; Bảo Trì Máy Tính Gò Vấp ; Dịch Vụ IT Bình Thạnh ; Bảo Trì Máy Tính Bình Thạnh ; Dịch Vụ IT Quận 11 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 11 ;  Dịch Vụ IT Quận 10 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 1 ; Dịch Vụ IT Quận 9 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 9 ;  Dịch Vụ IT Thủ Đức ; Bảo Trì Máy TínhThủ Đức ; Dịch Vụ IT Quận 2 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 2 ; Dịch Vụ IT Quận 4 ; Bảo Trì Máy TínhQuận 4 ; Dịch Vụ IT Quận 3 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 3 ; Dịch Vụ IT Quận 12 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 12 ; Dịch Vụ IT Hóc Môn  ; Bảo Trì Máy Tính Hóc Môn  ; Dịch Vụ IT Củ Chi  ; Bảo Trì Máy Tính Củ Chi

4. Cách tính ngày, tháng hắc đạo

Xem bảng tổng hợp dưới đây để biết cách tính ngày, giờ hắc đạo nhé!

Tháng âm lịchNgày hắc đạo (Ngày xấu)
Tháng Giêng (Tháng Một), tháng BảyNgọ, Mão, Hợi, Dậu
Tháng Hai, tháng TámThân, Tỵ, Sửu, Hợi
Tháng Ba, tháng ChínTuất, Mùi, Sửu, Hợi
Tháng Tư, tháng MườiTý, Dậu, Tỵ, Mão
Tháng Năm, tháng MộtDần, Hợi, Mùi, Tỵ
Tháng Sáu, tháng Chạp (Tháng Mười Hai)Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

5. Cách tính giờ hoàng đạo trong ngày

Thêm lịch Âm thì một ngày đêm có 12 giờ (12 canh), cứ 2 tiếng đồng hồ sẽ là một canh giờ. Mỗi canh giờ ứng với tên của 12 con giáp lần lượt theo thứ tự. Trong 12 canh giờ đó lại có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Composite of Calendar Pages and Clock

Theo Âm lịch, cứ 2 tiếng đồng hồ sẽ là một canh giờ

Giờ hoàng đạo là giờ tốt, nếu thực hiện các công việc trong khung giờ này sẽ gặp nhiều may mắn, khả năng thành công cao hơn. Cách tính giờ hoàng đạo được tổng hợp trong bảng dưới đây:

NgàyGiờ hoàng đạo
Tý, NgọTý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
Mùi, SửuDần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
Dần, ThânTý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
Mão, DậuTý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu
Thìn, TuấtDần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi
Tỵ, HợiSửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

6. Cách tính giờ hắc đạo trong ngày

Nếu giờ hoàng đạo là giờ tốt thì giờ hắc đạo là giờ xấu. Cũng vì thế mà mọi người thường tránh thực hiện các công việc quan trọng trong khoảng thời gian này để tránh đen đủi, bất trắc. Cách tính giờ hắc đạo trong ngày được tổng hợp trong bảng dưới đây:

NgàyGiờ hoàng đạo
Tý, NgọDần, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi
Mùi, SửuTý, Sửu, Thìn, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi
Dần, ThânDần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi
Mão, DậuSửu, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
Thìn, TuấtTý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi, Tuất
Tỵ, HợiTý, Dần, Mão, Tỵ, Thân, Dậu

Nguồn bài viết : https://www.thegioididong.com/hoi-dap/ngay-hoang-dao-ngay-hac-dao-la-gi-cach-xem-ngay-hoang-dao-1343473