Thói quen ăn uống đồ ngọt và sinh hoạt gần máy tính khiến cho bạn gặp một số vấn đề khá đau đầu đó là việc kiến chui vào laptop hoặc thậm chí có thể kiến làm tổ trong laptop của bạn. Khi gặp trường hợp trên, bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết được mẹo xử lý tại nhà thành công 100%

Kiến chui vào laptop, máy tính – Mẹo xử lý tại nhà thành công 100%

1. Chuẩn bị dụng cụ

Để thực hiện được việc này các bạn cần có các dụng cụ tối thiểu như sau:

– Một cái khay đựng nước.

– Vật nặng có thể nằm trong nước và cao hơn mặt nước của khay, 2 bề mặt đề phải bằng phẳng.

– Một chiếc thước gỗ, chiếc muỗng hay một chiếc bút.

Dụng cụ để đuổi kiến ra khỏi laptop

2. Cách xử lý kiến chui vào laptop

Bạn không thể giết kiến hoặc để kiến chết trong laptop, máy tính của bạn. Bạn chỉ nên để kiến tự đi ra theo hướng tự nhiên nhất.

Bước 1: Đặt vật nặng vào khay

Lấy vật nặng vừa chuẩn bị từ trước đặt lên khay sao cho chắc chắn nhất.

Đặt vật nặng vào khay để làm chân trụ cho laptop

Bước 2: Đổ nước vào khay

Bạn tiến hành một lượng nước vừa đủ vào khay sao cho tạo ra được một lớp nước trên bề mặt khay.

Đổ nước vào khay đến mức nhất định

Bước 3: Đặt laptop lên vật nặng

Tiến hành đặt laptop lên vật nặng một cách nhẹ nhàng, cân chỉnh sao cho laptop nằm ngay ngắn và chắc chắn trên vật nặng tránh tình trạng laptop chạm nước gây hư hỏng không mong muốn.

Đặt laptop ngay ngắn trên vật nặng tránh laptop bị dính nước

Bước 4: Đặt thước gỗ hoặc chiếc muỗng

Bạn đặt thước gỗ hay chiếc muỗng sao cho một đầu gác chạm vào laptop, đầu còn lại chạm thành khay hoặc bề mặt bàn.

Đặt muỗng lên laptop và khay sao cho muỗng không bị rớt

Bạn chỉ cần để nguyên hiện trạng này qua một đêm và sẽ thấy kết quả.

3. Tác hại của việc kiến chui vào laptop

Kiến chui vào khiến bạn đau đầu về vấn đề vệ sinh và nghiêm trọng hơn nữa nó thực sự là một điều cực kỳ tai hại và nguy hiểm cho laptop của bạn. Chúng sẽ gây ra hư hỏng cho các chi tiết như chip, main hay thậm chí là ổ cứng là dễ bị tàn phá nặng nề nhất. Khi ổ cứng bị hư hỏng thì

việc phục hồi dữ liệu gặp vô vàn khó khăn.

Kiến chui vào làm thành ổ trong laptop

Từ khóa hot : Dịch vụ IT ; Bảo Trì Máy Tính ; Tổng đài điện toán ; tổng đài ảo ; gởi tin nhắn sms ; quản lý yêu cầu ; probox ; probox service ; probox solution ; Công ty cổ phần công nghệ probox ; 0314341120 ; Dịch Vụ IT Tân Bình ; Bảo Trì Máy Tính Tân Bình ; Dịch Vụ IT Thái Hòa, Đức Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Thái Hòa, Đức Hòa ; Dịch Vụ IT Mỹ Yên ; Bảo Trì Máy Tính Mỹ Yên ; Dịch Vụ IT Tân Uyên ; Bảo Trì Máy Tính Tân Uyên ; Dịch Vụ IT Dĩ An  ; Bảo Trì Máy Tính Dĩ An ; Dịch Vụ IT Biên Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Biên Hòa ; Dịch Vụ IT Thủ Dầu Một ; Bảo Trì Máy Tính Thủ Dầu Một ; Dịch Vụ IT Bình Tân ; Bảo Trì Máy Tính Bình Tân ; Dịch Vụ IT Phú Nhuận ; Bảo Trì Máy Tính Phú Nhuận ; Dịch Vụ IT Tân Phú ; Bảo Trì Máy Tính Tân Phú  ; Dịch Vụ IT Gò Vấp  ; Bảo Trì Máy Tính Gò Vấp ; Dịch Vụ IT Bình Thạnh ; Bảo Trì Máy Tính Bình Thạnh ; Dịch Vụ IT Quận 11 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 11 ;  Dịch Vụ IT Quận 10 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 1 ; Dịch Vụ IT Quận 9 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 9 ;  Dịch Vụ IT Thủ Đức ; Bảo Trì Máy TínhThủ Đức ; Dịch Vụ IT Quận 2 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 2 ; Dịch Vụ IT Quận 4 ; Bảo Trì Máy TínhQuận 4 ; Dịch Vụ IT Quận 3 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 3 ; Dịch Vụ IT Quận 12 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 12 ; Dịch Vụ IT Hóc Môn  ; Bảo Trì Máy Tính Hóc Môn  ; Dịch Vụ IT Củ Chi  ; Bảo Trì Máy Tính Củ Chi

4. Cách phòng tránh kiến chui vào laptop

– Không để laptop gần những nơi có kiến

Khi sử dụng laptop bạn nên chú ý không nên để ở những nơi xuất hiện nhiều kiến hoặc gần đường kiến đi nếu không chúng sẽ chui vào laptop và có thể làm tổ ở trong đó gây hư hỏng nghiêm trọng laptop của bạn.

Nên để laptop ở những nơi thoáng mát, cao ráo và sạch sẽ sẽ giúp laptop của bạn được an toàn hơn.

Không để laptop gần những nơi có kiến

– Dùng những vật dụng tại nhà

– Quả chanh và quả quýt là hai loại hoa quả mà côn trùng ghét nhất. Trong đó axit trong 2 loại quả này sẽ khiến chúng rời xa laptop của bạn một cách nhanh chóng, vì vậy hãy đặt vỏ của 2 quả này gẫn chỗ mà bạn làm việc hoặc sử dụng laptop thường xuyên.

Dùng trái cây có tính axit để đuổi kiến

– Bạn cũng có thể xua đuổi kiến bằng cách trồng một cây hoa dạ lan hay bạc hà trong phòng, nó vừa có công dụ làm đẹp cho căn phòng và xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Dùng hoa có mùi dễ chịu để xua kiến

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại cây khác để sử dụng cho việc đuổi kiến sao cho phù hợp với bản thân mà không cảm thấy khó chịu bởi mùi hương từ những loại cây đó.

5. Cách vệ sinh laptop tại nhà

Vệ sinh laptop giúp máy tính của bạn được sạch sẽ và hoạt động tốt hơn, cũng như bạn có thể kiếm soát được tình hình kiến ở trong laptop của mình, mời các bạn tham khảo bài viết:

– Cách vệ sinh laptop bằng bộ vệ sinh đúng cách tại nhà đơn giản

– Hướng dẫn cách vệ sinh màn hình máy tính, laptop

– Hướng dẫn cách tháo nút bàn phím laptop để vệ sinh

Vệ sinh laptop tại nhà

Nguồn baig viết : https://www.thegioididong.com/hoi-dap/kien-chui-vao-laptop-may-tinh-meo-xu-ly-tai-nha-thanh-cong-1343332