Tiết kiệm pin cho laptop không chỉ giúp bạn trải nghiệm được lâu hơn mà còn cải thiện tuổi thọ pin của thiết bị. Đặc biệt đối với dòng Macbook M1 có nhiều tính năng vượt trội và hiệu suất cực đỉnh. Cùng theo dõi bài viết để tham khảo những cách siêu đơn giản mà hiệu quả!

9 cách giúp tiết kiệm pin cho Macbook M1 siêu đơn giản, hiệu quả

1. Dùng các ứng dụng được tối ưu hóa cho chip M1

Các ứng dụng được tối ưu hóa cho chip M1 được Apple gọi là Universal, tức là các ứng dụng này được phép sử dụng và hoạt động mượt mà trên Macbook M1.

Ngược lại, với các ứng dụng không thuộc Universal sẽ phải hoạt động bằng cách chuyển đổi mã Intel x86-64 với phần mềm mô phỏng Rosetta 2. Do vậy mà cũng sẽ tốn điện năng hơn.

Vậy nên các bạn nên sử dụng các ứng dụng tối ưu hóa cho chip M1. Kiểm tra phần mềm trước khi tải về TẠI ĐÂY.

Chỉ nên sử dụng ứng dụng tối ưu hóa cho chip M1

2. Dùng Safari hoặc Microsoft Edge

Không chỉ riêng với Macbook M1 mà hầu hết các laptop hiện nay đều ưa chuộng sử dụng trình duyệt Google Chrome. Tuy Chrome mang lại nhiều ưu điểm nhưng cũng là một trong những tác nhân âm thầm “ngấu nghiến” pin laptop của bạn.

Do vậy mà bạn hãy thử trải nghiệm với Safari và Microsoft Edge, các chức năng và hiệu suất cũng tương đương nhưng lại tiêu tốn pin ít hơn, ít tốn dung lượng hơn.

Safari hoặc Microsoft Edge sẽ tiết kiệm pin hơn Google Chrome

3. Bật chế độ sáng tự động và tắt đèn nền bàn phím

Chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình không chỉ giúp người dùng thoải mái hơn trong việc sử dụng laptop mà còn giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin đáng kể.

Đèn nền bàn phím sẽ là cứu cánh cho bạn trong lúc làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng nhưng sẽ là thủ phạm gây hao hụt lớn lượng pin. Vậy nên bạn đồng thời thực hiện cả việc tắt đèn nền bàn phím thì lượng pin sẽ được tiết kiệm khá nhiều.

Chỉ nên bật đèn bàn phím khi thật sự cần thiết

4. Dùng Activity Monitor

Activity Monitor sẽ giúp bạn kiểm soát được hoạt động của các ứng dụng trên laptop của bạn một cách cụ thể.

Nếu như có các ứng dụng nào đang tiêu tốn quá nhiều pin của laptop thì bạn sẽ kịp thời phát hiện và dừng ngay hoạt động của chúng nếu không cần thiết. Vậy nên đây sẽ là một trợ thủ đắc lực trong việc kiểm soát pin.

Activity Monitor sẽ giúp bạn quản lý các ứng dụng chạy ngầm dễ dàng

Từ khóa hot : Dịch vụ IT ; Bảo Trì Máy Tính ; Tổng đài điện toán ; tổng đài ảo ; gởi tin nhắn sms ; quản lý yêu cầu ; probox ; probox service ; probox solution ; Công ty cổ phần công nghệ probox ; 0314341120 ; Dịch Vụ IT Tân Bình ; Bảo Trì Máy Tính Tân Bình ; Dịch Vụ IT Thái Hòa, Đức Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Thái Hòa, Đức Hòa ; Dịch Vụ IT Mỹ Yên ; Bảo Trì Máy Tính Mỹ Yên ; Dịch Vụ IT Tân Uyên ; Bảo Trì Máy Tính Tân Uyên ; Dịch Vụ IT Dĩ An  ; Bảo Trì Máy Tính Dĩ An ; Dịch Vụ IT Biên Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Biên Hòa ; Dịch Vụ IT Thủ Dầu Một ; Bảo Trì Máy Tính Thủ Dầu Một ; Dịch Vụ IT Bình Tân ; Bảo Trì Máy Tính Bình Tân ; Dịch Vụ IT Phú Nhuận ; Bảo Trì Máy Tính Phú Nhuận ; Dịch Vụ IT Tân Phú ; Bảo Trì Máy Tính Tân Phú  ; Dịch Vụ IT Gò Vấp  ; Bảo Trì Máy Tính Gò Vấp ; Dịch Vụ IT Bình Thạnh ; Bảo Trì Máy Tính Bình Thạnh ; Dịch Vụ IT Quận 11 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 11 ;  Dịch Vụ IT Quận 10 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 1 ; Dịch Vụ IT Quận 9 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 9 ;  Dịch Vụ IT Thủ Đức ; Bảo Trì Máy TínhThủ Đức ; Dịch Vụ IT Quận 2 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 2 ; Dịch Vụ IT Quận 4 ; Bảo Trì Máy TínhQuận 4 ; Dịch Vụ IT Quận 3 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 3 ; Dịch Vụ IT Quận 12 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 12 ; Dịch Vụ IT Hóc Môn  ; Bảo Trì Máy Tính Hóc Môn  ; Dịch Vụ IT Củ Chi  ; Bảo Trì Máy Tính Củ Chi

5. Tắt chế độ ứng dụng tự động mở

Theo mặc định, những ứng dụng như OneDrive, Slack, Dropbox, Alfred, Adobe Creative Cloud, ứng dụng VPN… đều sẽ tự động mở khi Macbook được khởi động.

Tuy chúng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thoải mái hơn cho người dùng nhưng đồng thời cũng sẽ tiêu tốn khá nhiều pin. Nếu thật sự bạn thấy những ứng dụng và dịch vụ không cần thiết thì hãy tắt ngay nhé!

Các ứng dụng tự động mở sẽ tiêu tốn một lượng pin đáng kể

6. Theo dõi lịch sử sạc pin

Trong một khoảng thời gian nhất định, Macbook có khả năng hoạt động tốt nhờ vào được trang bị pin Lithium Polymer. Theo công bố trên trang web chính thức của Apple, đa số những mẫu MacBook Pro và Air đều được tích hợp viên pin với khả năng sạc 1000 chu kỳ.

Nếu như pin của bạn đã quá chu kỳ sạc thì nên thay đổi để chúng hoạt động hiệu quả hơn, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy tính.

Lịch sử sạc rất hữu ích để theo dõi tình trạng pin

7. Bật quản lý tình trạng pin

Tuy không trực tiếp giúp laptop tiết kiệm pin nhiều hơn nhưng đây là một trong những cách để quản lý, theo dõi xem tình trạng pin của bạn đang như thế nào để tùy chỉnh, tìm cách tiết kiệm pin nhiều hơn.

Mỗi Macbook đều được trang bị lượng pin đáp ứng một chu kỳ nhất định và tính năng này sẽ giúp bạn giới hạn thiết bị sạc ở mức 100% khi cần.

Quản lý tình trạng pin để xem pin của laptop đang như thế nào

8. Cập nhật phần mềm mới

Việc chạy phần mềm phiên bản cũ có thể khiến laptop bạn tiêu tốn nhiều điện năng hơn bởi các phần mềm cũ thì sẽ không tối ưu hóa được hiệu suất cũng như thuật toán hệ thống. Vậy nên hãy thường xuyên cập nhật phần mềm nhé, vừa có thể trải nghiệm những thứ mới nhất, vừa tiết kiệm pin cho laptop.

Hãy nhớ luôn cập nhật phần mềm

9. Dùng ứng dụng của bên thứ ba

Có một số ứng dụng được thiết kế để giúp người dùng kiểm soát được lượng điện năng hiện tại trên laptop và dừng các ứng dụng không cần thiết một cách dễ dàng.

Ví dụ cụ thể như Endurance, hãy thử trải nghiệm ứng dụng để xem cách ứng dụng quản lý, đưa các ứng dụng vào chế độ ngủ cũng như cải thiện tình trạng pin của laptop bạn tốt như thế nào.Công ty tuyên bố sẽ tăng pin Macbook lên 20%.

Ứng dụng thứ ba sẽ là một phương án tốt để tiết kiệm pin

Nguồn bài viết : https://www.thegioididong.com/hoi-dap/9-cach-giup-tiet-kiem-pin-cho-macbook-m1-sieu-don-gian-1342529