Vào những ngày cuối năm, khi bạn đọc tin tức trên điện thoại và laptop thì những hình ảnh hóa trang cho lễ hội Halloween bắt đầu xuất hiện rầm rộ trên mạng xã hội. Vậy bạn đã biết Halloween là ngày gì, nguồn gốc bắt đầu ở đâu, biểu tượng của lễ hội và chơi trò gì vào lễ hội Halloween hay chưa? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Lễ hội Halloween là ngày gì? Bắt nguồn từ đâu? Chơi gì vào ngày này?

1. Lễ hội Halloween là ngày gì?

Lễ hội Halloween là lễ hội ma quỷ, đây là từ viết tắt của All Hallows’ Eve. Lễ hội Halloween được diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm trước ngày Lễ Các Thánh của đạo Kitô giáo.

Đây là ngày đánh dấu kết thúc của vụ mùa thu hoạch và bắt đầu cho mùa đông lạnh giá. Đồng thời, ngày này nhằm tưởng nhớ những người quá cố, các vị thánh, vị tử đạo và tất cả những người thân đã qua đời.

Trò chơi Trick or Treat vào Halloween

Ở Việt Nam, lễ hội Halloween còn được gọi là lễ hội hóa trang. Vào ngày này, mọi người có thể hóa trang thành những hình ảnh, nhân vật ma quái, đáng sợ nhưng vẫn mang tính giải trí.

2. Nguồn gốc của lễ hội Halloween

Halloween có niên đại từ khoảng những năm 1745 và có nguồn gốc từ Kito giáo.

Lễ hội Halloween ngày nay được bắt nguồn từ dân tộc Celt (dân tộc cách đây hơn 2000 năm) sống ở các vùng bây giờ là Anh Quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp.

Người Celt tin rằng vào đêm trước thềm năm mới (năm mới của dân tộc Celt bắt đầu từ ngày 1/11 dương lịch) ranh giới giữa người sống và người chết mờ nhạt. Vì vậy, họ tổ chức lễ hội Halloween với đèn, lửa cháy sáng để xua đuổi tà ma, đón người thân về nhà.

Hình ảnh ngôi mà ma quái phổ biến trong Halloween

3. Biểu tượng của lễ hội Halloween

Biểu tượng quen thuộc mỗi khi nhắc đến Halloween là màu cam – đen, chiếc đèn lồng bí ngô và trò chơi trick-or-treat (cho kẹo hay bị ghẹo) là không thể thiếu. Ngoài ra, phù thủy, mèo đen, ma quỷ,… cũng chính là những biểu tượng phụ của lễ hội Halloween.

Trò chơi trick-or-treat của đêm hội Halloween

Ý nghĩa của các biểu tượng Halloween:

– Màu cam – đen

Tạo ra cảm giác kì bí, được lấy cảm hứng từ màu cam của quả bí ngô và màu đen xám xịt của mùa đông ở trời Tây.

– Bí ngô

Trái bí ngô được khoét rỗng, khắc hình mặt quỷ, bên trong gắn hình cây nến trông giống như đèn lồng, mang ý nghĩa tưởng nhớ các linh hồn đang chịu tội.

Bí ngô – Biểu tượng Halloween

– Bộ xương, hộp sọ

Nhắc nhở về cái chết, hình ảnh thường gặp trong lễ hội Halloween.

– Mèo đen

Người xưa tin rằng linh hồn của những người đã mất sẽ nhập vào mèo đen (vật nuôi của phù thủy) vào ngày Halloween.

 Phù thủy

Đây là nhân vật được xem là quyền lực nhất trong lễ hội ma và nó cũng đại diện cho nỗi sợ hãi và bóng đêm.

Phù thủy, mèo đen – Biểu tượng Halloween

– Trick-or-treat

Trò chơi quen thuộc vào mùa lễ hội Halloween được trẻ con đặc biệt yêu thích.

4. Chơi gì vào lễ hội Halloween

– Hóa trang

Hóa trang là trò chơi phổ biến nhất được nhiều người hưởng ứng trong lễ hội Halloween. Tuy nhiên không nhất thiết phải hóa trang thành những nhân vật đáng sợ, hiện nay các bạn trẻ cũng mở rộng hóa trang thành bất cứ nhân vật nào mà họ yêu thích.

Hóa trang – Trò chơi trong dịp Halloween

Từ khóa hot : Dịch vụ IT ; Bảo Trì Máy Tính ; Tổng đài điện toán ; tổng đài ảo ; gởi tin nhắn sms ; quản lý yêu cầu ; probox ; probox service ; probox solution ; Công ty cổ phần công nghệ probox ; 0314341120 ; Dịch Vụ IT Tân Bình ; Bảo Trì Máy Tính Tân Bình ; Dịch Vụ IT Thái Hòa, Đức Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Thái Hòa, Đức Hòa ; Dịch Vụ IT Mỹ Yên ; Bảo Trì Máy Tính Mỹ Yên ; Dịch Vụ IT Tân Uyên ; Bảo Trì Máy Tính Tân Uyên ; Dịch Vụ IT Dĩ An  ; Bảo Trì Máy Tính Dĩ An ; Dịch Vụ IT Biên Hòa ; Bảo Trì Máy Tính Biên Hòa ; Dịch Vụ IT Thủ Dầu Một ; Bảo Trì Máy Tính Thủ Dầu Một ; Dịch Vụ IT Bình Tân ; Bảo Trì Máy Tính Bình Tân ; Dịch Vụ IT Phú Nhuận ; Bảo Trì Máy Tính Phú Nhuận ; Dịch Vụ IT Tân Phú ; Bảo Trì Máy Tính Tân Phú  ; Dịch Vụ IT Gò Vấp  ; Bảo Trì Máy Tính Gò Vấp ; Dịch Vụ IT Bình Thạnh ; Bảo Trì Máy Tính Bình Thạnh ; Dịch Vụ IT Quận 11 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 11 ;  Dịch Vụ IT Quận 10 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 1 ; Dịch Vụ IT Quận 9 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 9 ;  Dịch Vụ IT Thủ Đức ; Bảo Trì Máy TínhThủ Đức ; Dịch Vụ IT Quận 2 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 2 ; Dịch Vụ IT Quận 4 ; Bảo Trì Máy TínhQuận 4 ; Dịch Vụ IT Quận 3 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 3 ; Dịch Vụ IT Quận 12 ; Bảo Trì Máy Tính Quận 12 ; Dịch Vụ IT Hóc Môn  ; Bảo Trì Máy Tính Hóc Môn  ; Dịch Vụ IT Củ Chi  ; Bảo Trì Máy Tính Củ Chi

– Bí ngô

Bí ngô là biểu tượng chính của lễ hội này, cũng vì đó, mà thú vui khắc bí ngô không thể thiếu vào dịp Halloween mỗi năm. Mọi người thường chuẩn bị vật dụng này từ trước và dùng nó để trang trí ngôi nhà, trường học,… vào đêm Halloween để hòa cũng không khí lễ hội.

– Trick-or-treat

Đối với trẻ con, gõ cửa xin kẹo là trò chơi không thể thiếu. Đến gõ cửa từng nhà và nói câu “trick-or-treat” (dịch: Cho kẹo hay bị ghẹo) và người lớn trong nhà sẽ cho kẹo những đứa trẻ này, nếu không thì chúng sẽ bày những trò nghịch ngợm với chủ nhà.

Trẻ con chơi trick-or-treat

– Lấy táo bằng miệng

Ngoài ra, ở phương Tây, trò chơi lấy được quả táo ra khỏi nước bằng miệng là một hành động cầu may chứ không còn là trò chơi đơn thuần.

– Thi ăn não

Đúng với tính chất rùng rợn những người tham gia phải ăn những chiếc “bánh não” thật nhanh để trở thành người chiến thắng.

– Bữa ăn cuối cùng

Trò này sẽ hơi kinh dị khi các thành viên của các đội phải ăn thật nhanh 11 món ăn được bày trên bàn mà không được phép sử dụng tay hay chân.

Bàn ăn trong trò chơi bữa ăn cuối cùng

– Hồn ma bowling

Đây là trò chơi được ưa chuộng trong mùa Halloween. Sử dụng những cuộn giấy vệ sinh để trang trí cho trái bowling làm sao để nó trông thật đáng sợ và có hồn. Sau đó, xếp nó lên nhau và đại diện nhóm sẽ sử một vật tròn để ném vào những hồn ma bowling nếu đổ xuống hết nhanh nhất thì đội sẽ dành chiến thắng.

Nguồn bài viết : https://www.thegioididong.com/hoi-dap/le-hoi-halloween-la-ngay-gi-bat-nguon-tu-dau-choi-gi-vao-1343427